My Sweet Memories : ความทรงจำ … ตลอดไป
สวัสดีครับ ก่อนอื่นต้องขออภัยที่หายหน้าหายตาไปโดยไม่บอกกล่าวถึงกว่า 2 อาทิตย์ เนื่องจากตัวผมเองติดภารกิจที่สำคัญที่สุดครั้งหนึ่งในชีวิต นั่นคือการเฝ้าดูแลคุณยายที่ผมรักมากๆและมีบุญคุณกับผมอย่างยิ่งในช่วงเวลาสุดท้ายของชีวิต ก่อนที่แกจะไปเที่ยวพักผ่อนบนสวรรค์กับคุณตา (ที่คงจะรออยู่นานมากๆแล้ว
)
ถึงแม้ว่าหลายสิ่งหลายอย่างจะเกิดขึ้นและจบลงไปอย่างรวดเร็ว แต่มันก็ได้ให้สิ่งดีๆกับผมหลายๆอย่าง โดยหนึ่งในความทรงจำที่ประทับใจที่สุดของผมอย่างหนึ่ง จากการที่ได้พูดคุยกับคุณยาย ก็คือการพูดคุยถึงเรื่องเวบ แมงเม่าคลับ.คอม นี้เองครับ ผมได้เล่าหลายๆอย่างที่ทำลงไปให้คุณยายฟัง ถึงแม้ว่าตอนนั้นนั้นแกจะเริ่มพูดไม่ค่อยไหวแล้วเพราะใส่ oxygen ช่วยหายใจอยู่ (แต่ผมก็ลากสังขารแกคุยกับผม
) แต่เสียงแหบเบาๆของคุณยายที่บอกกับผมว่า “ดี… ทำไปเลยๆ ช่วยเหลือคนอื่นเยอะๆ เจริญๆ” ยังคงก้องอยู่ในหัวของผม คุณยายยังบอกผมอีกด้วยว่า ให้ผมช่วยสอนคนอื่นเยอะๆจะได้บุญกุศลไปในตัว คำพูดไม่กี่คำนี้ทำให้ผมน้ำตาซึมเกือบทุกครั้งที่คิดขึ้นมา มันช่วยตอกย้ำให้ผมระลึกอยู่เสมอว่า …
คุณค่าของคนเราไม่ได้อยู่ที่ว่าเราจะเก่งกาจ จะมีความรู้ความสามารถ หรือมีทรัพย์สมบัติมากแค่ไหน แต่อยู่ที่ว่า เราได้ใช้สิ่งที่มีเหล่านั้นให้เกิดประโยชน์ หรือคุณค่าต่อผู้อื่นมากแค่ไหนต่างหาก ชีวิตเมื่อเกิดขึ้นก็ต้องดับลง แค่ความดีที่ทำไว้จะยังคงอยู่ และส่งผลต่อคนอื่นๆต่อไปเรื่อยๆ … และนี่ก็คงจะเป็นคำสอนสุดท้ายของคุณยาย ที่ได้มอบให้ผมไว้ได้จดจำและส่งต่อตลอดไปครับ
สุดท้ายนี้ … ก่อนที่เราจะไม่ได้พูดคุยกันแล้ว ผมได้สัญญากับคุณยายว่าผมจะช่วยเหลือแบ่งปันความรู้ (ที่มีอยู่น้อยนิด
) ให้กับคนอื่นๆต่อไปเรื่อยๆเท่าที่จะทำได้ ดังนั้น สำหรับเรื่องมีทติ้งเล็กๆที่เพื่อนๆพี่ๆหลายคนเคยถามกับผมไว้นั้น หากไม่รังเกียจที่จะรู้จักกัน ผมหวังว่างานมีทติ้งน่าจะเกิดขึ้นภายในเวลาไม่นานนัก (อย่างน้อยขอให้คิ้วที่โกนไปมันขึ้นมาเหมือนเดิมก่อนแล้วกันครับ อิอิ) ส่วนตัวของผมเองอยากให้งานมีทติ้ง เป็นไปในรูปแบบของการแบ่งปันความรู้อย่างละนิดละหน่อยจากพวกเราแต่ละคน คิดง่ายๆว่าหากจัดเจอกันสัก 10 – 20 คน คนละเรื่องสองเรื่องก็น่าจะได้อะไรกลับบ้านกันไปไม่น้อยแล้ว ยังไงถ้าใครสนใจอยากช่วยเป็นวิทยากร หรือมีไอเดียดีๆก็ช่วยบอกผ่านมาหน่อยจะเป็นประโยชน์มากเลยครับ
ขอบคุณครับ
ปล. ต้องขออภัยด้วยที่บทความนี้ไม่เกี่ยวกับหุ้น แต่ผมตั้งใจไว้ว่าจะเขียน Diary เล็กๆชิ้นนี้ ฝังไว้ในแมงเม่าคลับ ให้คุณยายได้อ่านด้วยตลอดไปครับ
Category: จิปาถะ
About the Author (Author Profile)
ถ้าเห็นว่าบทความไหนมีประโยชน์ เพื่อนๆสามารถที่จะนำบทความไปแปะเพื่อแบ่งปันได้โดยไม่มีปัญหา แต่ยังไงขอแรงช่วยลิงค์อ้างอิงกลับมาที่แมงเม่าคลับกันหน่อยนะครับ :D ------------------------------------------------------------------------------------------------------ สำหรับการแปะลิงค์ใน Pantip.com ช่วยใส่ Link ให้เป็น http://www.mangmaoclub.com เพื่อให้แปะลงไปได้โดยไม่ Error ขอบคุณครับ :)-
jaysniper
-
Tattoo_thai
-
http://twitter.com/Sanyanupab แสนยานุภาพ
-
Yingyos
-
Tsunami2p
-
Absent
-
Phinx
-
เอ
-
Natapholkladkaeo
-
Saitthasak
-
pakorn
-
Berno
-
Sitthikornk
-
kang
-
http://twitter.com/ixicado ixicado
-
Kaweekit
-
jumb1101
-
AP
-
Megaman
-
Mr.high
-
Blue Sky
-
Nantaka Song
-
bnuannapa@hotmail.com
-
Tongandtong
-
Hia001
-
Aric9043
-
http://www.facebook.com/people/Yong-Siri/558435420 Yong Siri
-
ning
-
Pan
-
Suragee89
-
pornchai
-
crazygoatgod
-
boyles
-
Sehju
-
http://twitter.com/3dotts …
-
Bremner
-
Bremner
-
Goldenretriever2008
-
Rotyyyyy












